5 Tiêu chuẩn đặt tượng gỗ Thần Tài đúng phong thủy

Người Việt thường xuyên thờ cúng Thần Tài để cầu mong có được thêm nhiều tiền tài, của cải, việc làm ăn buôn bán phát đạt và cuộc sống được giàu sang một cách bền vững. Và tượng gỗ Thần Tài là mẫu tượng được người Việt rất ưa chuộng để dùng vào việc thờ cúng Ngài. Đây là mẫu tượng gỗ có vẻ đẹp rất ấn tượng. Đồng thời trong thuật phong thủy thì đây chính là tượng gỗ chiêu tài hàng đầu. Để việc thờ cúng đạt hiệu quả và tượng phát huy tốt nhất các giá trị, nhất là giá trị phong thủy vào cuộc sống của chúng ta. Vậy thì chúng ta cần phải đặt bàn thờ tượng gỗ Thần Tài đúng phong thủy và thờ cúng Ngài đúng cách. Bài viết này xin được chia sẻ về 5 tiêu chuẩn để theo đó bạn có thể đặt bàn thờ và thờ cúng tượng gỗ Thần Tài đúng cách.

Tìm hiểu về tục thờ cúng Thần Tài trong đời sống của người Việt

Mong muốn có được nhiều tiền của, việc làm ăn phát đạt, cuộc sống giàu có bền vững là điều mà hết thảy mọi người trên đời này đều tâm niệm. Đây là mong ước hết sức chính đáng và con người từ bao đời qua luôn không ngừng nỗ lực đạt được. Chúng ta còn cầu xin, nhờ đến sự trợ giúp của các thế lực siêu nhiên. Điển hình là việc thờ phụng Thần Tài để cầu xin Ngài ban phát tiền của, giúp làm ăn thuận lợi và được sang giàu của con người Á Đông, trong đó có người Việt.

Vị Thần Tài được thờ cúng ở đây là vị thần tiên tên Triệu Công Minh. Ông khi còn là người trần thì rất hào phóng, thường ra tay giúp đỡ người khó khăn. Sau này khi phi thăng thành tiên thì ông được thiên đình cử làm thần tiên cai quản và ban phát tiền tài, của cải cho người ở nơi hạ giới.

Có truyền thuyết thì kể rằng vị Thần Tài ở trên thiên đình do uống say mất trí nhớ rồi đi lạc xuống hạ giới. Mọi người quan tâm mời ông ăn cơm, nghỉ ngơi ở nhà mình. Ông đi tới đâu thì mọi người ở đó trở nên giàu có. Sau này ông nhớ ra trở về trời. Dân chúng bèn lấy ngày đó để làm cột mốc cho việc làm lễ lớn khi thờ cúng Thần Tài để cầu xin Ngài giúp đỡ cho mình. Đó là ngày Vía Thần Tài.

Và tập tục thờ cúng Ngài đã có từ khi đó cho đến nay đã rất lâu đời. Việc thờ cúng này ngày càng được tin sùng theo thời gian cùng với sự phát triển nền kinh tế của xã hội. Đặc biệt là trong xã hội hiện nay với nền kinh tế thị trường bùng nổ. Mọi người đều được khuyến khích đẩy mạnh làm giàu cho bản thân, gia đình và cũng là cho xã hội nói chung. Thì có sự hỗ trợ về mặt tâm linh của Thần Tài đến từ việc thờ cúng Ngài khiến chúng ta càng mạnh dạn kinh doanh, sản xuất và có cơ hội thu được nhiều lợi nhuận hơn. Từ đó chúng ta có được nguồn tiền của dồi dào để có cuộc sống giàu có cho bản thân và gia đình. Toàn xã hội cũng ngày càng đi lên thành dân giàu nước mạnh.

Hình tượng Thần Tài do có nguồn gốc từ các thần thoại, truyền thuyết về việc quản lý và ban phát tiền tài của cải cho con người. Vậy nên trong thuật phong thủy thì hình tượng này có nguồn tài khí, vượng khí rất sung mãn. Do đó hình tượng này có sức mạnh phong thủy rất lớn trong việc chiêu nạp. Đây là hình tượng chiêu tài, thu hút tài lộc hàng đầu trong thuật phong thủy. Và con người thường thờ tạc tượng Thần Tài rồi đặt theo đúng chuẩn phong thủy để thờ cúng nhằm chiêu tài, thu hút thêm nhiều tài lộc.

Tượng gỗ Thần Tài rất được ưa chuộng hiện nay

Tượng Thần Tài dùng để thờ cúng Ngài thường có một kiểu dáng gần giống nhau. Tuy thế chất liệu để làm tượng lại rất phong phú. Và mọi người tùy sở thích hoặc nhu cầu riêng mà có những sự chọn lựa thích hợp. Trong đó một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là tượng Thần Tài được làm bằng gỗ quý.

Đây là các tượng gỗ mỹ nghệ hay còn gọi là tượng gỗ phong thủy thể hiện hình ảnh của Thần Tài. Bản thân hình tượng Thần Tài trong thuật phong thủy đã có nguồn tài khí, vượng khí lớn và rất hiệu quả ở mảng chiêu nạp. Nguồn sức mạnh phong thủy này lại được bổ xung thêm bởi nguồn linh tồn tại nơi gỗ quý tạc tượng. Điều đó là sức mạnh phong thủy tổng thể của tượng gỗ được tăng lên, khả năng chuyên nạp tài khí, thu hút tài lộc được nâng cao hơn. Kết hợp việc đặt tượng và bàn thờ cùng việc thờ cúng đúng cách. Quả thật tượng gỗ Thần Tài đúng là tượng gỗ chiêu tài hàng đầu. Tượng hỗ trợ để con người có cơ hội thu nhận thêm nhiều tiền của, làm ăn được thuận lợi, phát đạt và có được cuộc sống giàu có bền vững.

Tượng gỗ Thần Tài luôn được chế tác rất công phu tỉ mỉ bằng các loại gỗ quý. Người nghệ nhân đã nắm bắt được nét khác biệt của từng loại gỗ về màu sắc, thớ, vân, mùi hương…để từ đó làm ra những tượng gỗ có sự ấn tượng rất riêng. Điểm đặc sắc nhất làm nên tính thẩm mỹ làm tượng gỗ này càng được chúng ta đề cao. Đó chính là hình ảnh của Thần Tài dù được khắc họa với dáng vẻ gần gũi hay uy nghi cũng đều toát lên thần thái của sự giàu sang, quý phái cùng sự hào phóng, rộng rãi một cách rất chân thật, sống động. Vậy nên đây xứng đáng là với tên gọi tượng gỗ mỹ nghệ hay tượng gỗ nghệ thuật. Chân dung của Thần Tài hiện lên trước mắt người đời thật xiết bao đẹp đẽ, cao quý.

Do những giá trị tuyệt vời đó mà tượng gỗ Thần Tài hiện đang rất được người Việt ưa chuộng để dùng vào việc thờ cúng Ngài Chúng ta dễ dàng bắt gặp tượng gỗ Thần Tài và bàn thờ của Ngài xuất hiện ở khắp mọi nơi.. Bao gồm từ nhà riêng cho đến cơ quan, công sở, đặc biệt phổ biến ở các cơ sở kinh doanh buôn bán…

Xem thêm : 

5 Tiêu chuẩn đặt bàn thờ tượng gỗ Thần Tài đúng phong thủy

Do tầm quan trọng của việc thờ cúng Thần Tài trong đời sống của người Việt. Bởi vậy tượng gỗ Thần Tài dùng cho việc thờ cúng Ngài luôn được chúng ta lựa chọn rất cẩn thận. Mọi người hẳn đã tốn không ít thời gian, công sức, kinh tế để chọn ra được sản phẩm ưng ý. Để việc thờ cúng có được hiệu quả tốt nhất, tượng gỗ phát huy tối đa sức mạnh phong thủy của mình và đời sống của chúng ta. Vậy thì bạn cần phải đặt tượng và bàn thờ cùng việc thờ cúng Thần Tài cho đúng cách. Sau đây là 5 tiêu chuẩn để theo đó bạn đặt tượng gỗ Thần Tài và bàn thờ đúng cách.

Đặt tương gỗ Thần Tài và bàn thờ ở các không gian thu hút, tập trung nhiều tài khí nhất

Tượng gỗ Thần Tài và bàn thờ Ngài cần đặt tại những nơi thu hút và tập trung nhiều tài khí, vượng khí nhất trong tòa kiến trúc. Bao gồm phòng khách trong nhà riêng hoặc sảnh tiếp khách của những nơi công cộng và đặc biệt là nơi giao dịch thương mại của cơ sở kinh doanh sản xuất…Đặc tượng và ban thờ Thần Tài ở những nơi này sẽ giúp gia đình, cơ quan, công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất có cơ hội thu nhận được nhiều tài lộc, công việc làm ăn ngày càng phát đạt. Mọi người có được cuộc sống giàu sang bền vững.

Đặt tượng gỗ Thần Tài và bàn thờ tại hướng chủ về tài lộc

Tượng gỗ Thần Tài và ban thờ nên đặt tại hướng Đông Nam là Cung Thiên Lộc chủ về tài lộc, tiền bạc, của cải. Hoặc tượng gỗ và bàn thờ Thần Tài cũng nên đặt vào hướng Tây Bắc thuộc Cung Quý Nhân chủ về sự giúp đỡ quý báu mà chúng ta nhận được. Đặt tượng và bàn thờ vào hai phương hướng này tùy thuộc vào sự tương hợp với bản mệnh của gia chủ hay chủ hộ kinh doanh. Điều này sẽ giúp việc thờ cúng hiệu quả và tượng phát huy sức mạnh chiêu tài tốt nhất.

Đặt tượng gỗ Thần Tài và bàn thờ tại vị trí phù hợp theo thuật phong thủy

  • Tượng gỗ Thần Tài và ban thờ nên đặt ở sát với cửa chính nhất để thu hút được nhiều tài khí vượng khí nhất.
  • Tượng gỗ và ban thờ nên đặt ở hai bên đối diện cửa chính dựa sát vào bức tường phía sau. Điều này giúp việc thu hút tài lộc được chắc chắn, bền vững lâu dài và tài lộc thu vào không bị thất thoát đi.
  • Ban thờ đặt tượng phải để sát và tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Điều này đảm bảo nguyên lý tiếp âm và âm dương giao hòa để việc thu hút tài lộc và công việc làm ăn càng phát triển thuận lợi.

Đặt tượng gỗ Thần Tài cùng các đồ thờ và linh vật đi kèm trên ban thờ cho đúng

Tượng gỗ Thần Tài khi đặt trên bàn thờ để thờ cúng đã phải được khai quang, có dán bài vị chữ nho và bài vị gương. Bát hương đặt trên ban thờ phải có cốt bài vị chữ nho của Thần Tài cùng gói thất bảo ở trong. Môt bên tượng đặt lọ hoa một bên đặt đèn hoặc nến có thắp sáng. Đặt biệt cần đặt thêm đồ đựng gạo, muối, nước. Đây là biểu trưng của tam tài hòa hợp. Từ đó mọi sự thuận lợi sinh sôi, phát triển một cách tốt lành nhất. Nước nên đặt trong đĩa gọi là Minh Đường Tụ Thủy với nước là sinh khí kéo theo tài khí và vượng khí đến. Có nhiều khi các linh vật như Thiềm Thử, Tỳ Hưu cũng được đặt bên cạnh tượng gỗ trong ban thờ.

Giữ gìn tượng gỗ Thần Tài và ban thờ luôn sạch sẽ, nguyên vẹn

Tuy là toàn bộ bàn thờ Thần Tài luôn được đặt trực tiếp lên sàn nhà. Tuy vậy việc thờ cúng Thần Tài là rất cần đảm bảo sự trang trọng. Thần Tài có địa vị tôn quý. Vậy nên chúng ta cần phải thật tôn kính mà giữ gìn cho tượng gỗ và toàn bộ bàn thờ của Ngài được sạch sẽ. Không những vậy diện tích xung quanh cũng cần sạch sẽ, thoáng đãng nhất có thể. Điều này vừa đảm bảo độ bền đẹp của tượng và toàn bộ bàn thờ cũng như giúp việc thờ cúng Thần Tài đạt hiệu quả cao nhất. Chúng ta cần kiểm tra và sửa chữa ngay các hỏng hóc hư hại nếu có để đảm bảo tượng và bàn thờ được nguyên vẹn. Điều này đảm bảo sự trang trọng và hiệu quả của việc thờ cúng.

Nhân đây xin nói về việc thờ cúng Thần Tài đúng cách. Việc thờ cúng nên diễn ra vào mồng một, ngày rằm với đồ cúng là chay mặn đều được . Nhưng nếu là hoa quả thì nên có năm loại. Có ba dịp lễ lớn trong việc thờ cúng Thần Tài là ngày sinh, ngày hóa và ngày vía của Ngài. Ngoài ra bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể cúng Ngài cho những dịp làm ăn trọng đại hoặc tạ ơn khi thu được nguồn tài lộc lớn.

Kết luận

Có được nguồn tiền của dồi dào, việc làm ăn phát đạt, cuộc sống giàu có bền vững là điều mong mỏi của hết thảy mọi người trên đời. Và người Á Đông thường thờ cúng Thần Tài để nhờ cậy sự giúp đỡ của Ngài trên con đường thực hiện ước mơ đó. Hiện nay tượng gỗ Thần Tài đang là lựa chọn hàng đầu của người Việt để dùng vào việc thờ cúng Ngài. Đây là mẫu tượng gỗ có sức mạnh chiêu tài, thu hút tài lộc cho chúng ta. Ngoài ra tượng còn có vẻ đẹp đặc sắc khiến việc thờ cúng càng trở nên trang trọng hơn. Để việc thờ cúng đạt hiệu quả cao nhất cũng như tượng gỗ phát huy được tối đa các giá trị tuyệt vời của mình. Chúng ta cần đặt tượng và bàn thờ Thần Tài đúng theo chuẩn phong thủy. Hy vọng những điều bài viết này đã cung cấp sẽ giúp bạn đặt tượng gỗ Thần Tài và bàn thờ đúng cách và việc thờ cúng đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các vấn đề trong thuật phong thủy khi trưng bày, thờ cúng tranh gỗ, tượng gỗ nói chung. Hoặc bạn đang cần chọn mua sản phẩm tượng gỗ phong thủy, tranh gỗ phong thủy nào khác. Xin mời bạn ghé thăm website: tuonggomynghedep.com. Đây là trang thương mại điện tử của thương hiệu điêu khắc tượng gỗ mỹ nghệ Cường Phong. Hiện nay, Cường Phong được ghi nhận là thương hiệu có uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tại đây đang cung cấp những tượng gỗ mỹ nghệ, tranh gỗ mỹ nghệ có chất lượng tuyệt hảo và giá thành đặc biệt cạnh tranh. Nơi này cũng có đội ngũ tư vấn khách hàng sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của bạn về sản phẩm và cách trưng bày, thờ cúng theo đúng chuẩn phong thủy. Các khâu vận chuyển, lắp đặt, bảo hành sản phẩm cũng được nơi đây thực hiện rất tận tình chuyên nghiệp. Đến với Cường Phong chắc chắn bạn sẽ hài lòng với lựa chọn tượng gỗ Thần Tài của mình.

Xem thêm :

 

 

Bài viết mới cập nhật:

0989805307