Mách nhỏ bạn những lưu ý khi bày trí Tượng Gỗ Phật Bà Quan Âm

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt, đó là mang đến yên vui cho gia đạo, gia đình đồng thuận ấm yên. Phật Bà Quan Âm ra tay cứu vớt những người gặp nạn, giúp họ tai qua nạn khỏi, mang đến những may mắn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, giữ những mối quan hệ hòa thuận. Chính vì tượng Phật Bà Quan Âm xuất hiện ở rất nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách bày trí đúng cách, hợp phong thủy nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bạn cách bày trí tượng Phật Bà Quan Âm chuẩn nhất.

Truyền thuyết về Phật Bà Quan Âm

Bất Huyền là con của một vị vua tên Trách Niêm, đó là một vị hoàng tử ngoan ngoãn và tôn sung đạo Phật như người cha của mình Thời bấy giờ có Đức Bảo Tạng giáng sinh, đã giúp cho rất nhiều dân chúng thoát khỏi những kiếp nạn. Từ đó Ngài được thờ phụng và rất được tôn sùng.

Do là một vị vua sùng bái đạo Phật nên vua cha hết luôn sắm sính lễ quý hiếm đến dâng cũng Đức Phật cũng như khuyên mọi người trong triều cũng làm theo để phát tâm. Bất Huyền nghe lời cha cũng dâng sính lễ cúng Nhà Phật ba tháng không thiếu ngày nào, không thiếu món sính lễ gì.

Theo cơ duyên, cha của Đức Bảo Tạng là một vị quan trong triều tên Bảo Hải, thấy thế tử có tâm và có lòng bèn khuyên tu theo hạnh bồ tát. Sau khi nghe những điều mà Bảo Hải nói thì Bất Huyền thấy rất có lỹ nên đã tìm cách thỉnh đức Bảo Tạng và phát nguyện tâm ý được tu theo hạnh bồ tát. Với ý nguyện là cầu mong mọi người trên thế gian này trong lúc mà Ngài tu hành nếu có gặp phải những kiếp nạn mà thỉnh đến Ngài, Ngài đều có mặt để cứu giúp.

Cảm động trước lòng quyết tâm và từ bi của Bất Huyền, Đức Bảo Tạng Như Lai chứng tâm của Bất Huyền và phong cho Bất Huyền là Quan Âm, vì theo hạnh Bồ Tát nên được gọi là Quan Thế Âm Bồ Tát và tu hành theo Phật.

Đó là lí do vì sao Ngài có tên là Quan Thế Âm Bồ Tát và có pháp lực cao thâm chỉ sau Đức Bảo Tạng Như Lai. Đều do lòng từ bi của Bồ Tát đã giúp rất nhiều chúng sanh vượt qua những khổ ai của trần gian và đạt được nhiều điều hạnh phúc trong cuộc sống.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm hiện thân trong mọi lúc mọi nơi để cứu rỗi chúng sinh, đặc biệt là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Ở nước ta và Trung Quốc Phật Bà Quan Âm được biểu hiện dưới hình thức luôn luôn từ đại từ bi lúc nào cũng khuyên răn, an ủi và mang lại nguồn vui cho tất cả chúng sinh. Bất kì nơi đâu có tiếng than khóc, than khổ Phật bà đều đến cứu độ.

Phật Bà Quan Âm tay trái cầm bình cam lộ còn tay phải cầm cành dương liễu. Nước cam lộ tưới đến đâu là san sẻ tình yêu thương tới đó làm xoa dịu và tươi mới mọi đau khổ của chúng sinh. Điểm cơ bản nhất là nước cam lộ vừa thanh vừa mát giúp cho chúng sinh được thanh tịnh dễ chịu. Còn cành dương liễu yếu mềm dẻo dai khó mà gãy thì đại diện cho đức nhẫn nhục bởi nó mong ước mang lòng từ bi để ban phước cho chúng sinh được vui vẻ mà thiếu đức nhẫn nhịn thì tấm lòng từ bi khó có thể làm được.

Phật Bà Quan Âm mang đến yên vui cho gia đạo, gia đình đồng thuận ấm yên. Phật Bà Quan Âm ra tay cứu vớt những người gặp nạn, giúp họ tai qua nạn khỏi, thoát bệnh hiểm nghèo. Phật Bà Quan Âm còn mang đến những may mắn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, giữ những mối quan hệ hòa thuận.

Chính vì thếviệc thờ cúng Quan Thế Âm vô cùng quan trọng, thờ cúng tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát cần ở nơi sạch sẽ trên cao (vị trí bao quát được ngôi nhà). Đặc biệt vào các ngày 19/2, 19/6, 19/9 là các ngày vía Phật, chúng ta cần ăn chay, đi chùa, thành tâm trì chú. Nhưng nếu không có điều kiện và không hiểu phải làm gì thì chỉ cần trong ngày này thì mọi người không tạo thêm tội, giữ tâm ý trong sạch, không suy nghĩ ác, không nói ác, không hành động ác, tha thứ bao dung với tất cả mọi người nhất là những người bên cạnh chúng ta. Quan trọng nhất, làm gì cũng phải giữ cho tâm mình tốt để luôn được thanh thản và bình yên.

Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ trong nhà

Cũng giống như các pho tượng gỗ phong thủy khác, vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm rất cần được coi trọng. Bạn nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng Phật Bà đúng chuẩn phpng thủy để việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm mang đến may mắn và tài lộc gia đình bạn. Đặc biệt, cần tránh những điều kiêng kị khi đặt tượng Phật tại nhà để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà gia chủ nên chuẩn bị thật kĩ nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng. Bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ và trang nghiêm. Khi cũng Phật Quan Âm chỉ nên cúng các đồ chay như hoa quả và hoa tươi, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

Khi chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm nên chọn nơi uy tín, sau khi mua có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi ở chùa để sư thầy làm phép.

Không nên đặt tượng gỗ Phật Quan Âm cùng các tượng Phật khác. Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng thờ Phật chung trên một bàn thờ để tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thờ cúng như vậy sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do Phật Bà Quan Âm là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và chỉ nên thờ cúng riêng.

Về hướng đặt tượng Quan Ân đúng chuẩn phong thủy thì phải tránh tuyệt đối không được đặt tượng quay mặt vào tường hoặc hướng về các nơi riêng tư như: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi theo quan điểm phong thủy thì những hướng này thường không được thanh tịnh.

Khi đặt bàn thờ tượng Quan Âm Bồ Tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là đặt tại giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật từ bi.

Những lưu ý khi thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà

Trước khi quyết đinh thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà, gia chủ nên tìm hiểu xem tuổi mình có thích hợp để thờ hay không. Sau đó tìm đến cơ sở tượng Phật uy tín và chất lượng để có thể mua tượng gỗ Phật Quan Âm đẹp và bền nhất.

Hiện nay, để đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của người mê gỗ, các nghệ nhân không ngừng sáng tạo và điêu khắc ra những mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ đẹp với nhiều kích thước khác nhau. Do đó, khi chọn mua tượng gỗ Quan Âm, gia chủ nên lựa chọn mẫu tượng gỗ có kích thước phù hợp với bàn thờ và không gian ngôi nhà. Đảm bảo sự cân đối giữa pho tượng và bàn thờ tượng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đặc biệt, thờ tượng gỗ Phật Bà Quan Âm khác hẳn với việc thờ các tượng gỗ phong thủy khác. Nếu việc thờ tượng gỗ phong thủy mang tính chất làm đpẹ hoặc say mê gỗ thì thờ Phật Quan Âm lại thiên về tâm linh. Vì vậy, điều quan trong khi thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm chính là sự thành tâm của gia chủ.

Nếu gia chủ kinh doanh nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì không nên đặt tượng gỗ Quan Âm tại đó. Bởi vì, tượng Phật Bà Quan Âm đại diện cho sự thanh tịnh và mang ý nghĩa bảo vệ bình an cho gia chủ nhiều hơn là mang đến tài lộc.

Mong rằng qua chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn cách bày trí tượng tốt nhất. Và từ đó có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất đến gia đình bạn.

Xem thêm:

Tượng Gỗ Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy?

Những điều không phải ai cũng biết khi thờ Tượng Gỗ Phật Quan Âm tại nhà

Vì sao nên để Tượng Gỗ Di Lặc trên ô tô?

Bài viết mới cập nhật:

0989805307