Đồ gỗ mỹ nghệ và 5 tiêu chí treo tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió chuẩn phong thủy

Đồ gỗ mỹ nghệtranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió có giá trị lớn về tinh thần vật chất. Người Việt rất yêu thích và thường dùng sản phẩm này để trưng bày hay làm quà biếu, tặng đầy trang trọng. Muốn tranh gỗ phát huy giá trị một cách tốt nhất. Đặc biệt là giá trị phong thủy, hỗ trợ con người được thuận lợi trong công việc và cuộc sống của sản phẩm. Thì tranh cần trưng bày đúng chuẩn phong thuỷ. Bài viết xin được chia sẻ với bạn về 5 tiêu chí của việc trưng bày tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió đúng theo chuẩn phong thuỷ.

Ý nghĩa của hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió

Việt Nam là vùng đất có nhiều sông ngòi và đường bờ biển dài hơn 3000 cây số. Hàng nghìn năm qua người Việt đã quen di chuyển và vận chuyển hàng háng trên mặt nước. Trong mỗi hành trình như vậy con người đều mong đến đích một cách yên bình và nhanh chóng. Điều này diễn ra khi trời yên, sóng lặng, gió thổi xuôi dòng, những cánh buồm căng gió đẩy thuyền đi thuận lợi trên sông trên biển. Và mong ước của con người đối với riêng ngành đường thủy và hàng hải đã mở rộng các mặt của đời sống. Để từ đây tạo thành hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió với ý nghĩa mọi điều trong công việc và đời sống của con người đều được diễn ra thuận lợi suôn sẻ.

Hiện nay công nghệ phát triển, con người có nhiều sự lựa chọn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa ngoài đường sông, biển. Nhưng hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió với ý nghĩa bao hàm các mặt của đời sống vẫn phổ biến trong suy nghĩ của người Việt. Đặc biệt là với giới thương gia hay chính trị gia luôn tâm niệm điều này với niềm mong mỏi lớn lao. Rằng việc kinh doanh hay sự nghiệp chính trị của mình sẽ như con thuyền với những cánh buồm căng gió băng băng tiến về phía trước, phía của thành công.

Hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió trong thuật phong thủy có sức mạnh lớn. Hình tượng này bao gồm gió và nước chính là Phong cùng Thủy. Đây là hai luồng năng lượng tốt cùng chuyển động theo một hướng, cộng hưởng, tăng sức mạnh cho nhau. Hai nguồn năng lượng đó cùng giúp con thuyền tiến về phía trước một cách thuận lợi, nhanh chóng. Và con thuyền ở đây chính là biểu hiện cho công việc, cuộc sống của con người. Nên hình tượng này trong phong thủy có sức mạnh hỗ trợ con người được thuận lợi đạt thành tựu trong công việc và cuộc sống.

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió rất được yêu thích bởi người Việt

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ thể hiện hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió không chỉ có ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa truyền thống. Chất liệu chế tác sản phẩm là gỗ quý có nguồn linh khí thu nhận từ đất trời qua thời gian dài. Điều đó cùng hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió làm nên sức mạnh phong thủy tổng thể của tranh. Kết hợp treo tranh tại phương hướng đúng theo chuẩn phong thủy. Đây là vật phẩm phong thủy cực kỳ hiệu quả khi hỗ trợ con người thuận lợi đạt thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đồ gỗ mỹ nghệtranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió được chế tác từ các loại gỗ quý điển hình như gỗ Hương…Những nghệ nhân của nghề mộc đất Việt đã biến những tấm gỗ phẳng có vẻ đẹp ấn tượng về màu sắc, thớ gỗ, vân gỗ thành những bức tranh tuyệt vời. Các phương thức đục, khắc, chạm, trổ được sử dụng đầy linh hoạt tạo ra những tranh gỗ hài hòa ở bố cục, tinh xảo, sắc nét ở từng chi tiết. Hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió được thể hiện trên mặt gỗ trải rộng tạo ra cảm giác vừa phóng khoáng vừa kỳ vĩ. Con thuyền với những cánh buồm căng gió trong biển trời mênh mang được thể hiện chân thực, sống động. Toàn bộ tạo ra tính thẩm mỹ cao xứng tầm tác phẩm nghệ thuật của tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió.

Các giá trị văn hóa, giá trị phong thủy, giá trị thẩm mỹ đã tổng hòa lên giá trị tinh thần của tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió. Và đồ gỗ mỹ nghệ nói chung luôn được chế tác từ chất liệu gỗ quý có giá thành cao. Sản phẩm có độ bền, vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian. Quá trình chế tác tranh tốn nhiều thời gian và công sức. Toàn bộ định hình giá thành cao, giá trị kinh tế, giá trị vật chất lớn cho tranh.

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió có những giá trị nổi bật về tinh thần cùng vật chất. Bởi thế người Việt rất yêu thích sản phẩm này. Đặc biệt là giới chính trị và kinh doanh càng ưa chuộng sản phẩm hơn. Tranh gỗ thường được trưng bày đầy trang trọng tại phòng khách, phòng làm việc trong nhà ở, trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh. Tranh cũng được dùng là quà tặng đầy trân quý.

Xem thêm bài có liên quan:

5 Tiêu chí trưng bày đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió chuẩn phong thủy

Đồ gỗ mỹ nghệtranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió có giá trị lớn về tinh thần cùng vật chất. Đặc biệt là về mặt phong thủy khi bức tranh có sức mạnh hỗ trợ con người thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. Khi mọi người trưng bày tranh gỗ đều mong muốn nhận được những tác động tích cực này. Để tranh đạt hiệu quả phong thủy tốt cần phải trưng bày tại vị trí đúng theo chuẩn phong thủy. Cách thức trưng bày tranh gỗ đúng chuẩn của thuật phong thủy là điều không đơn giản. Tuy nhiên mọi quy tắc vận hành trong thuật phong thủy đều khá rõ ràng. Nếu bạn nắm bắt được kiến thức và thực hiện đúng thì hoàn toàn có thể trưng bày tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió đúng chuẩn phong thủy. Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản của việc đó.

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió cần trưng bày ở không gian thích hợp

 • Đồ gỗ mỹ nghệtranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió thường treo trong nhà ở, tại phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng sinh hoạt chung của gia đình. Đây là nơi thu hút, tập trung các luồng sinh khí trong nhà. Tranh sẽ thu hút, thúc đẩy các nguồn khí vận tốt lành hỗ trợ con người thuận lợi hơn đối với mọi việc diễn ra trong đời sống. Riêng với ý nghĩa chiêu tài thì tranh cũng sẽ hỗ trợ gia đình có thêm nhiều cơ hội thu nhận, tích lũy của cải.
 • Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió cũng thường được treo ở nơi làm việc như văn phòng, trụ sở công ty. Tranh sẽ mang các luồng khí vận tốt lành tới hỗ trợ con người thuận lợi hơn trong quá trình giải quyết công việc. Từ đó giúp con người dễ dàng hơn trong việc phát triển sự nghiệp chính trường và thương trường ngày càng vững mạnh.
 • Tranh gỗ thường được treo ở cơ sở kinh doanh buôn bán. Tranh có sức mạnh hỗ trợ việc buôn bán thuận lợi, phát đạt.

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió cần trưng bày ở phương hướng thích hợp

Tính theo ngũ hành, đồ gỗ mỹ nghệtranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió này có đặc tính thuộc về hành Thủy. Bởi thế theo quan hệ tương sinh, tương hợp thì tranh phù hợp với những người có năm sinh tính vào hành Mộc hoặc hành Thủy. Để tranh phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất cho những người có hai mệnh Thủy, Mộc thì nên treo ở các phương hướng sau.

 • Người có năm sinh thuộc hành Thủy nên treo tranh ở phương hướng thuộc hành Kim hoặc hành Thủy.
 • Người có năm sinh thuộc hành Mộc nên treo tranh ở phương hướng thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc.

Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió hỗ trợ con người được thuận lợi hơn đối với mọi việc trong đời sống. Vậy nên tính theo cửu cung cố định trong mỗi không gian kiến trúc thì tranh có sự tương hợp rất lớn với các cung sau đây.

 • Tranh treo ở cung Quan Lộc – hướng Bắc – tranh hỗ trợ về mặt sự nghiệp được thuận lợi.
 • Tranh treo ở cung Gia Đạo – hướng Đông -tranh hỗ trợ gia đình được thuận hòa, yên ấm.
 • Tranh treo ở cung Tài Lộc – hướng Đông Nam – tranh có tác dụng chiêu tài.
 • Tranh treo ở cung Tử Tước – hướng Tây – tranh hỗ trợ lớp con cháu trong nhà.
 • Tranh treo ở cung Học Thức – hướng Đông Bắc – tranh hỗ trợ việc học hành, khoa cử thuận lợi.
 • Tranh treo ở Trung Cung – trung tâm tòa kiến trúc – tranh hỗ trợ toàn diện các mặt của đời sống.

Tính theo cửu cung tùy biến phụ thuộc vào bản mệnh bát quái của từng người đối với việc treo tranh. Vậy tranh gỗ này hợp với những người có bản mệnh Khảm thuộc Thủy. Khi bản mệnh này nhập trung cung thì tranh thích hợp treo tại bốn cung tốt bao gồm cung Diên Niên, cung Sinh Khí, cung Phục Vị và cung Thiên Y.

Khi treo tranh gỗ này thì mũi thuyền và những cánh buồm căng gió phải hướng vào trong nhà. Đây là hướng sinh khí, tài khí sẽ theo vào nhà.

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió cần treo ở vị trí thích hợp

 • Đồ gỗ mỹ nghệ tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió nên treo ở khoảng tường có có bề mặt đảm bảo tính thẩm mỹ cùng chất lượng tốt, không có khuyết điểm. Bức tường đẹp và bền chắc sẽ nâng đỡ và hỗ trợ sinh khí cho bức tranh.
 • Tranh gỗ nên trưng bày ở vị trí trên bức tường sao cho diện tích của tranh gỗ và của bức tường có sự tương xứng. Đó là khi nhìn vào không thấy bức tranh quá to hay quá nhỏ so với khoảng tường.
 • Tranh gỗ cần được treo ở độ cao vừa phải, ở ngang tầm mắt người nhìn. Đây là tầm nhìn tốt nhất mang đến sự dễ chịu, thư thái cho người xem tranh.
 • Phía trên vị trí treo tranh gỗ có thể lắp đặt thêm đèn chiếu sáng. Điều này giúp tăng thêm chính khí cho tranh. Điều này cũng giúp người xem dễ dàng thưởng thức và cảm nhận vẻ đẹp của tranh hơn.

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió nên treo ở nơi có điều kiện môi trường đảm bảo

Đồ gỗ mỹ nghệ tranh gỗ cần treo nơi khô ráo, sạch sẽ không chịu tác động trực tiếp của ánh nắng và mưa, gió tự nhiên. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của tranh. Đây là việc quan trọng góp phần đảm bảo tính phong thủy của tranh phát huy hiệu quả tốt nhất.

Đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió cần được bảo dưỡng thường xuyên

 • Vệ sinh đồ gỗ mỹ nghệtranh gỗ đúng cách. Tranh nên được dùng khăn ẩm và dung dịch chuyên dụng lau đi một lần. Sau đó dùng khăn khô lau thêm bức tranh một lần nữa. Việc này nên làm thường xuyên hàng ngày.
 • Kiểm tra kỹ bề mặt cùng các cạnh, các góc của tranh gỗ để đảm bảo độ nguyên trạng. Nếu tranh hỏng hóc cần sửa chữa khôi phục nguyên trạng ngay. Khi đó mới có thể đảm bảo sức mạnh tâm linh của tranh được bảo toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

Xem thêm bài có liên quan :

Mua đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió tại địa chỉ uy tín, chất lượng

Hiện nay nhu cầu về đồ gỗ mỹ nghệ – tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió đang tăng cao. Thị trường của mặt hàng này đang phát triển mạnh với nhiều thương hiệu khác nhau. Trong thời đại của công nghệ thông tin, thương mại điện tử. Bạn dễ dàng tìm được thông tin đánh giá chất lượng của thị trường và người tiêu dùng dành cho các thương hiệu. Từ đó bạn sẽ có thể xác định được các thương hiệu có uy tín, chất lượng cao. Với những thương hiệu này chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn để lựa chọn sản phẩm và tiến hành giao dịch thương mại.

Đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong – địa chỉ cung cấp tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió uy tín, chất lượng

Thương hiệu đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong được thị trường và người tiêu dùng đánh giá cao về uy tín, chất lượng. Truy cập tuonggomynghedep.com bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về kiểu dáng, chất liệu, kích cỡ sản phẩm. Bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán trực tuyến rất thuận tiện.

Bạn có thể đến tận xưởng ở Du Dự, Thanh Oai, Hà Nội để chứng kiến quy trình chế tác đồ gỗ mỹ nghệ. Tại đây có đội ngũ nghệ nhân với tay nghề điêu luyện cho ra đời những tranh gỗ mỹ nghệ, tượng gỗ mỹ nghệ có chất lượng và giá thành tuyệt vời. Nơi này sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng về số lượng, kiểu dáng, chất liệu và kích cỡ của sản phẩm theo yêu cầu của bạn. Các khâu tư vấn khách hàng, vận chuyển, lắp đặt và bảo hành sản phẩm đều được Cường Phong thực hiện rất chu đáo, chuyên nghiệp.

Đồ gỗ mỹ nghệtranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió có giá trị lớn lao về mặt tinh thần cùng vật chất. Đặc biệt là tranh có sức mạnh phong thủy hỗ trợ con người được thuận lợi phát triển đạt được thành tựu lớn trong công việc và cuộc sống. Mọi người, nhất là giới doanh nhân rất yêu thích sản phẩm này. Tranh gỗ được ưa chuộng để trưng bày hay dùng làm quà biếu, tặng đầy trang trọng. Bài viết hy vọng đã cung cấp những kiến thức có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trưng bày sản phẩm theo đúng chuẩn phong thủy. Đến với đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong, bạn sẽ có được bức tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió thật sự ưng ý.

Xem thêm những bài có liên quan:

Bài viết mới cập nhật:

0989805307