Top 6 Tượng Gỗ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn không thể bỏ qua

Niềm tin chính điều giúp con người có tiếp tục cuộc sống, tìm được những thứ ý nghĩa trong cuộc đời bon chen. Chính việc thờ cúng những bức tượng gỗ giúp cho con người có cuộc sống lạc quan hơn, luôn có hy vọng và niềm tin yêu cuộc sống tươi đẹp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bạn những bức tượng gỗ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

Tại sao tượng gỗ lại được “săn đón”?

Tín ngưỡng thờ tượng gỗ trong đời sống của người Việt

Tục thờ cúng Phật ở Việt Nam là một tín ngưỡng văn hóa rất tốt đẹp. Thông thường trong mỗi gia đình Phật giáo đều trưng bày tượng Phật tại gia vừa để tiện cho việc thờ cúng và cầu sự phù trợ bình an, may mắn. Thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện lòng biết ơn, những công ơn của các vị Phật đối với nhân loại về giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy.

Ông cha ta đã có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức và ngũ khảo thư”. Phong thủy được đặt ở vị trí thứ 3 chứng tỏ được rằng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của một con người. Đặc biệt đối với một quốc gia có tín ngưỡng chủ yếu là Đạo Phật, làm việc gì cũng phải coi ngày đẹp, giờ đẹp. Chứng tỏ tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống người Việt như thế nào. Tượng gỗ phong thủy đang được ưa thích, được hầu hết các hộ gia đình lựa chọn để bày trí cũng như thờ cúng trong nhà.

Nét đẹp từ chính những pho tượng gỗ

Tượng gỗ được bày trí trong nhà không những làm cho không gian trở nên sang trọng, phong cách mà còn mang lại ý nghĩa tâm linh và phong thủy cho gia chủ. Đặc biệt hơn là chúng được tạo nên bởi nét đẹp, độc, thời gian sử dụng dài lâu và giá trị càng tăng lên theo thời gian.

Các bức tượng gỗ đều được làm từ mỗi người thợ khác nhau, từ những đôi bàn tay khéo léo của họ đã tạo ra những sản phẩm tinh xảo, hoa văn độc đáo, mang những cái hồn riêng. Không bức tượng nào giống bức tượng bởi vì mỗi bức tượng đều do một người thợ sáng tạo nên và tạo nên từ chính xúc cảm, trình độ và con mắt nghệ thuật của họ. Từ đó cái đẹp và độc được hình thành trong mỗi bức tượng.

Đối với mỗi bức tượng đều được làm từ những loại gỗ cao cấp và quý hiếm. Chính vì vậy giá trị kinh tế của các bức tượng gỗ cũng tăng lên, nhờ vào chất liệu cao cấp mà những bức tượng vẫn được giữ nguyên hiện trạng, không bị cong vênh, mối mọt và dễ lau chùi, có hương thơm dễ chịu.

Điều hiển nhiên là gỗ các có tuổi thọ cao thì giá trị càng tăng lên, tượng gỗ cũng vậy các bức tượng có tuổi thọ cao sẽ có giá trị cao, không lo bị mất giá.

Các mẫu tượng chiêu tài rước lộc cho gia đình bạn

Tượng Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn nhất trên thế gian.Tượng được miêu tả với nụ cười luôn tươi rói trên môi, dù cho 5 hoặc 6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh nhưng Phật Di Lặc vẫn nở nụ cười an nhiên tự tại.

Hình tượng Phật Di Lặc được xây dựng dựa trên bị Bố Đại Hòa Thượng của Trung Hoa xưa, với trang phục áo vải tùy tiện hở bụng, ngôn ngữ hành vi không câu nệ tiểu tiết. Khuôn mặt Đức Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành và vui vẻ sẽ giúp tâm hồn ta thư thái và bình an.

Tượng không chỉ mang lại may mắn, an lành cho gia đình mà còn mang nghĩa tài lộc, phú quý và giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình, tránh xa bệnh tật.

Tượng Phật Di Lặc thường được điêu khắc bằng gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ nu… Tượng được kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng… sẽ trở thành pho tượng gõ phong thủy mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình bạn.

Tượng Phật

Theo quan niệm của người Việt Nam từ xa xưa thờ tượng Phật trong nhà là một cách để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với những vị đã có công với nhân loại. Đặc biệt đối với một quốc gia có tín ngưỡng chủ yếu theo Đạo Phật như nước ta. Tượng Quan Âm Bồ Tát và tượng Phật Tổ Như Lai là những người mang đến sự an lành, hóa giải nạn và mang đến bình an cho chúng sinh. Hơn nữa trong quan niệm phong thủy thì tượng Phật sẽ giúp xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ.

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công và tượng Đat Ma Sư Tổ là hai pho tượng có khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất. Đối với những người lãnh đạo, có chức quyền thì việc trưng bày tượng Quan Công trong nhà hoặc phòng làm việc mang lại sự uy nghiêm của gia chủ, hóa giải kẻ xấu gièm pha. Ngoài ra tượng Quan Công còn giúp gia đình hòa thuận và bình an.

Các mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp nhất thường được điêu khắc trong các tư thế như: tượng Quan Công cưỡi ngựa, tượng Quan Công đọc sách, Quan Công cầm đao… Với gương mặt có chút dữ dằn dễ ngăn chặn những kẻ đang có ý đồ cấy hoặc những luồng khí xấu đang ảnh hưởng tới gia đình bạn.

Tượng Tam Đa

Ai cũng mong cuộc đời của mình luôn gắn liền với ba chữ Phúc – Lộc – Thọ. Mong muốn cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả, sức khỏe và sống lâu trăm thọ

  • Ý nghĩa của ông Phúc là đem đến phúc đức và tốt lành cho gia chủ. Vốn là một quan thanh liêm của triều đình, ông sống thọ đến năm 83 tuổi và có chắt đời thứ năm (Ngũ đại đồng đường). Nhà càng đông con đông cái là nhà có phúc nên xung quanh ông Phúc luôn có trẻ con xung quanh để thể hiện hết ý nghĩa phong thủy của tượng.
  • Ý nghĩa ông Lộc là sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Ông Lộc được sinh ra tại Giang Tây và làm quan lớn ở thời Thục Hán. Tuy nhiên, ông lại là một tham quan và cho đến khi ông mất vẫn không có người kế nghiệp nên tiền đều rơi vào tay người ngoài. Vì vậy hình ảnh của ông Thọ mặc áo màu xanh lục (trong tiếng Hoa “lộc” phát âm gần với “lục”), bụng to và trên tay cầm gậy như ý.
  • Ý nghĩa của ông Thọ là sức khỏe, sự trường thọ, bách niên giai lão. Ông sống đến năm 125 tuổi và mất trong cô độc vì vợ con đã mất hết. Ông được xây dụng với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, bên cạnh thường có thêm con hạc. Đặc biệt là trên tay ông có cầm quả đào, loại quả biểu trưng cho sự trường sinh bất lão.

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Đối với người kinh doanh thì tượng Thần Tài Thổ Địa chính là lá bài tài lộc mang lại nhiều khách hàng cho cửa hàng, luôn gặp may mắn và giúp xua đuổi vận khí đen đủi.

  • Tượng Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc và của cải, đem đến tài lộc cho mọi nhà, mọi người. Trước khi làm một công việc gì đó, mọi người thường cầu Thần Tài phù hộ cho công việc được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tài lộc hanh thông.
  • Ông bà ta xa xưa đã có câu: “Đất có thổ công, sông có hà bá”, vùng đất nào cũng phải có những vị Thổ Địa riêng cai quản. Thờ tượng Thần Tài nhằm giúp cai quản công việc trên đất như xây dụng, đào ao, làm vườn… Đồng thời còn là người bảo vệ cho mảnh đất khỏi bị quấy nhiễu phá phách, phù hộ cho gia đình được buôn may bán đắt, công việc thuận buồm xuôi gió.

Tượng Bát Mã Truy Phong

Tượng Bát Mã mang nghĩa biểu trưng cho sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, tinh thần đoàn kết, nhất mực trung thành và đặc biệt nhất là mang đến ý nghĩa kinh doanh phát đạt, thịnh vượng trong cả năm. Chữ “Bát” khi phát âm gần giống với chữ “Phát”. Chính vì thế mẫu tượng ngoài thể hiện tính đoàn kết thì còn mang lại may mắn, vạn sự hanh thông, phất lên như diều gặp gió, mang đến kết quả đáng tự hào.

Mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp ích được phần nào trong cuộc sống của bạn. Mong rằng bạn có thể gặp thật nhiều may mắn và gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống.

Bài viết mới cập nhật:

0989805307