Tranh quạt tứ linh gỗ hương đục tay – sản phẩm đặc sắc của ngành thủ công Việt Nam

 Trong văn hóa Á – Đông, tứ linh ( 4 linh thú) có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng thường được đặt ở 4 phía của những công trình tâm linh với ý nghĩa trấn giữ 4 phía, đại diện cho 4 mùa trong năm. Hiện nay, tranh quạt tứ linh gỗ hương đục tay đã thể hiện hình ảnh của chúng một cách hoàn hảo. Tạo nên một trong những sản phẩm mỹ nghệ đặc sắc trong văn hóa dân tộc.

Bạn biết gì về huyền thoại tứ linh trong văn hóa ?

 Tứ linh gồm có 4 linh thú Long – Lân – Quy – Phụng. Theo lưu truyền trong dân gian, nguồn gốc của chúng là 4 vị thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Đó là tên gọi được đặt theo 4 chòm sao nằm ở 4 phương độc lập trên trời. Theo quan niệm, chúng mang trong mình 4 nguyên tố tạo thành trời đất: Lửa – nước, đất và gió. Mọi công trình xây dựng xưa kia đều đòi hỏi sự hòa hợp giữa những nguyên tố này.

Tranh quạt tứ linh gỗ hương đục tay là sản phẩm đặc sắc trong làng mỹ nghệ

  • Long là con vật đứng đầu trong tứ linh. Nó sở hữu trí tuệ, sức mạnh và quyền uy bậc nhất. Trong văn hóa Á Đông, nó tượng trưng cho đấng thiên tử.
  • Lân là con vật có hình dạng đặc biệt, được mô tả là có tai chó, sừng nai, mắt quỷ, trán lạc đà, miệng rộng, mũi sư tử, chân hươi, thân ngựa, đuôi bò… Nhưng linh vật này có tính cách hiền lành, tượng trưng cho những điềm may mắn, sự tráng lệ, trường thọ và niềm hạnh phúc. Loài vật này rất hiền lành, thanh khiết, nó không bao giờ làm hại con vật nào, luôn tránh dẫm vào côn trùng và cỏ khi di chuyển. ĐẶc biệt, nó chỉ ăn cỏ sạch nên được gọi là Nhân thú. Kỳ lân có tính chất rất linh thiêng, khi nó xuất hiện chính là báo trước điềm lành, nhân gian sắp có thái bình thịnh vượng.
  • Quy chính là rùa, là loài vật có tuổi thọ rất cao. Trong tứ linh, nó biểu tượng cho sự trường thọ, tồn tại bền vững với thời gian. Đồng thời, nó cũng làm chủ nguồn nước.
  • Phụng – linh vật phượng hoàng bất tử: Theo truyền thuyết, phượng hoàng không bao giờ chết. Nó là tượng trưng cho sự bất tử và tái sinh.

Tranh quạt tứ linh gỗ hương đục tay – Sản phẩm đặc sắc của những nghệ nhân tài ba

Hiện Cường Phong có rất nhiều sản phẩm tranh quạt tứ linh đẹp đục tay

 Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tranh quạt gỗ hương đục tay thể hiện hoàn hảo hình ảnh tứ linh. Nó mang đến cho khách hàng một lựa chọn mới về vật phẩm phong thủy, trang trí nhà cửa tuyệt đẹp. Với ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa, sản phẩm này còn là một món quà tặng có ý nghĩa, chứa đầy ý nguyện may mắn của người tặng đến người nhận.

Hiện nay, tranh quạt tứ linh đục tay đã có mặt tại xưởng đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong với chất lượng hoàn hảo. Khi có nhu cầu mua tranh quạt tứ linh gỗ hương, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu sản phẩm tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ CƯỜNG PHONG

Khách hàng có nhu cầu tìm mua, sửa chữa các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Hay có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ:

Bài viết mới cập nhật:

0989805307