Tượng Gỗ Bát Mã Truy Phong

Tượng gỗ Bát Mã Truy Phong từ lâu đã trở thành vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt. Với hình ảnh tám chú ngựa phi nước đại mạnh mẽ, tượng Bát Mã Truy Phong mang đến ý nghĩa về sự thành công, may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về ý nghĩa, cách chọn, cách đặt và những lưu ý khi sử dụng tượng gỗ Bát Mã Truy Phong để thu hút năng lượng tích cực và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình bạn.

Ý Nghĩa Phong thủy của tượng gỗ Bát Mã Truy Phong

 • Biểu tượng cho sự thành công: Tượng Bát Mã Truy Phong tượng trưng cho tám con ngựa đang phi nước đại. Tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng mãnh. Ý chí kiên cường và tinh thần hăng hái tiến về phía trước. Đặt tượng Bát Mã Truy Phong trong nhà sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong công việc, học tập và cuộc sống.
 • Mang lại tài lộc, may mắn: Ngựa vốn được xem là con vật mang lại tài lộc, may mắn và sự sung túc. Hình ảnh tám con ngựa phi nước đại trong tượng Bát Mã Truy Phong càng khuếch đại ý nghĩa này. Giúp gia chủ thu hút tài lộc, tiền bạc, công việc hanh thông, buôn may bán đắt.
 • Tăng cường sức khỏe: Ngựa còn là biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng. Đặt tượng Bát Mã Truy Phong trong nhà sẽ giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Mang lại sự an khang thịnh vượng cho gia đình.
 • Thể hiện sự uy quyền và đẳng cấp: Tượng Bát Mã Truy Phong với hình ảnh tám con ngựa mạnh mẽ, uy nghi còn thể hiện sự quyền lực, địa vị và đẳng cấp của gia chủ.

Bat Ma Truy Phong Go Ngoc Am 1

Bí quyết chọn tượng gỗ Bát Mã Truy Phong

 • Kích thước: Tượng Bát Mã Truy Phong nên có kích thước hài hòa với diện tích phòng trưng bày. Không nên chọn tượng quá to hoặc quá nhỏ. Tượng quá to sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, còn tượng quá nhỏ sẽ không tạo được điểm nhấn.
 • Chất liệu: Tượng Bát Mã Truy Phong có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau:  như gỗ mun, gỗ hương, gỗ mít,… Mỗi loại gỗ đều có những ưu điểm riêng về độ bền, vân gỗ và giá thành.
  • Gỗ mun: Nổi tiếng với độ bền cao, vân gỗ đẹp và màu sắc sang trọng. Tuy nhiên giá thành cũng khá cao.
  • Gỗ hương: Có độ bền tốt, vân gỗ hương đẹp mắt, tỏa ra hương thơm dịu nhẹ. Giá thành ở mức tầm trung.
  • Gỗ mít: Dễ chế tác, giá thành rẻ, tuy nhiên độ bền không cao bằng các loại gỗ khác

Các Loại Kiểu Dáng Tượng Bát Mã

 • Kiểu dáng: Tượng Bát Mã Truy Phong có nhiều kiểu dáng khác nhau như Bát Mã Truy Phong đơn, Bát Mã Truy Phong có thêm vầng hào quang, Bát Mã Truy Phong trên đế mây,… Mỗi kiểu dáng đều mang một ý nghĩa riêng.
  • Bát Mã Truy Phong đơn: Thể hiện cho sự đơn giản, tinh tế và sang trọng.
  • Bát Mã Truy Phong có thêm vầng hào quang: Thể hiện cho sự may mắn, cát tường và sự thành công vang dội.
  • Bát Mã Truy Phong trên đế mây: Thể hiện cho sự vững vàng, kiên định và sức mạnh phi thường.
 • Hướng đặt: Tượng Bát Mã Truy Phong nên được đặt theo hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc. Đây là những hướng mang lại tài lộc, may mắn và sự thành công cho gia chủ.

Tượng Gỗ Bát Mã Truy Phong

  Cách Đặt Tượng Gỗ Bát Mã Truy Phong 

 • Vị trí đặt: Nên đặt tượng Bát Mã Truy Phong ở vị trí trang trọng trong nhà như phòng khách. Phòng làm việc hoặc sảnh nhà. Tránh đặt tượng dưới sàn nhà hoặc gần những nơi ô uế.
 • Hướng đặt: Tượng Bát Mã Truy Phong nên quay mặt theo hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc. Không nên đặt tượng quay mặt vào cửa nhà hoặc phòng ngủ.
 • Kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác: Có thể kết hợp tượng Bát Mã Truy Phong với các vật phẩm phong thủy khác như kim

Xưởng Tượng Gỗ Mỹ Nghệ Cường Phong

Xưởng Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Cường Phong là xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ hàng đầu tại làng nghề điêu khắc Du Dự. Có địa chỉ tại xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, thành phố Thanh Oai. Xưởng chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tượng gỗ phong thủy. Tượng Gỗ Hoàng Đàn,Tượng Gỗ Di Lặc. Tượng Phật bà Quan âm, Tượng Tam đa

Những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của Xưởng đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong được chế tạc. Đục đẽo và chạm trổ hoàn toàn thủ công. Từ đôi bàn tay tài hoa khéo léo của các nghệ nhân điêu luyện. Mang đến những sản phẩm trang trí với những đường nét hoa văn uốn lượn tinh xảo.

Xưởng Gỗ Mỹ Nghệ Cường Phong
Xưởng Gỗ Mỹ Nghệ Cường Phong

Khách hàng có nhu cầu tìm mua, sửa chữa các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Hay có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ:

Bài viết mới cập nhật:

0989805307